5 สายพันธุ์น้องหมาขนนุ่มฟู ยาวสวย น่ากอด

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำน้องหมาขนฟู น่ากอด ให้ทุกท่านได้ลองดูว่า สุนัขที่แนะนำมานั้นน่ากอดจริงๆไหม ด้วยสุนัขถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยามเหงาข้างกายได้เป็นอย่างดี เป็นเพื่อนรู้ใจของมนุษย์ทั้งในยามสุข ทุกข์และเศร้า ความรักความผูกพันที่มีให้กันจะทำให้เค้ารักและอยู่เคียงข้างเจ้าของตลอดลมหายใจของเจ้าสุนัขเลยทีเดียว

1. สุนัขอลาสกัน มาลามิวท์ (Alaskan Malamute)

สุนัขอลาสกัน มาลามิวท์

สายพันธุ์แรกก็คือ สุนัขอลาสกัน มาลามิวท์ (Alaskan Malamute) เป็นหนึ่งสายพันธุ์สุนัขที่ได้รับความนิยมเลี้ยงทั่วโลก เพราะด้วยความที่มีหน้าตาน่ารัก ตัวโต ขนนุ่มฟู น่ากอด สง่างาม แต่ยังเป็นสายพันธุ์เก่าแก่ที่สุดครั้งหนึ่ง ที่ใช้สำหรับลากเลื่อนในเขตอาร์กติก มีลักษณะอกลึก กล้ามเนื้อแข็งแรงมาก เมื่อยืนตรงมีความสง่างาม สายตาแสดงถึงความตื่นตัวอยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา และเป็นมิตร ขี้อ้อน ซื่อสัตย์ จงรักภักดีเจ้าของอย่างมาก รักสันโดษ แต่อาจจะดื้อบ้างในบางครั้ง

2. สุนัขซามอยด์ (Samoyed)

ซามอยด์

สุนัขขนนุ่มฟู ฟูฟ่อง น่ากอด เป็นสุนัขที่มีความฉลาด อ่อนโยน เชื่อฟัง ซื่อสัตย์ เป็นมิตร กระตือรือร้น รักที่จะอยู่กับครอบครัวมากที่สุด เข้ากันได้กับเด็ก ต้องการความรัก ไม่ชอบการถูกทิ้งให้อยู่บ้านเพียงลำพัง ในอดีตสุนัขสายพันธุ์นี้ใช้ลากเลื่อนและต้อนสัตว์ ซามอยด์มีความหัวดื้อ ค่อนข้างซุกซน ชอบวิ่ง ออกกำลังกาย จึงไม่เหมาะกับการเลี้ยงในพื้นที่แคบ

3. สุนัขนิวฟาวด์แลนด์ (Newfoundland)

สุนัขนิวฟาวด์แลนด์

สุนัขขนยาว ขนฟู ตัวใหญ่ ดูน่าเกรงขาม แต่นิสัยเป็นมิตร ฉลาด ใจดีกับทุกคน ว่านอนสอนง่าย สามารถปรับตัวเข้ากับครอบครัวได้ง่าย ไม่ก้าวร้าว ถ้าหากจะแสดงความก้าวร้าวก็ทำเมื่อจำเป็นเพียงเท่านั้น เช่น การปกป้องจากผู้บุกรุก ผู้ไม่หวังดี แต่ก็ยังเป็นสุนัขที่มีความสุขุมใจเย็น ชอบอยู่ร่วมกับทุกคนในบ้าน  นอกจากนี้ยังสามารถขนของหนักได้ และยังเคยมีบันทึกไว้ว่าเป็นสุนัขที่สามารถช่วยชีวิตคนจมน้ำไว้ได้อีกด้วย

4. สุนัขฮาวานีส (Havanese)

สุนัขฮาวานีส

มีนิสัยอ่อนโยน น่ารัก ร่าเริงมีความสุข ไม่ค่อยดุร้าย เหมาะสำหรับเลี้ยงไว้เป็นสุนัขครอบครัว ต้องการความรักความเอาใจใส่จากเจ้าของอย่างมาก ชอบที่จะคลอเคลียอยู่ใกล้ชิดเจ้าของไปตลอดทั้งวัน และเข้าได้ดีกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น หากเขาได้รับการฝึกเข้าสังคม ถ้าหากฝึกฝนก็เป็นสุนัขที่พร้อมจะเรียนรู้ เป็นสุนัขที่ชื่นชอบกิจกรรมนอกบ้าน ด้วยขนาดที่ตัวเล็ก เจ้าของจึงสามารถพกไปเลี้ยงนอกบ้านได้ง่าย

5. สุนัขซิลกี้ เทอร์เรียร์ (Australian Silky Terrier)

สุนัขซิลกี้ เทอร์เรียร์

สุนัขขนยาว นุ่ม สลวย มีหน้าตาน่ารัก บ้องแบ๊ว เหมือนตุ๊กตา เป็นสุนัขที่ฉลาด ขี้เล่น ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา มีความรักและความภักดีแก่เจ้าของ รวมถึงคนในครอบครัวที่มันรัก มีความกล้าหาญ มั่นใจในตัวเอง เป็นสุนัขที่มีความซุกซน สามารถเล่นเป็นเพื่อนคลายเหงาได้ มีความอ่อนโยนต่อเด็ก ทนการกอด การหยอกและเสียงดังได้เป็นอย่างดี เป็นมิตรกับคนแปลกหน้า ไม่เห่าหรือกัด

สุนัขสายพันธุ์ที่น่าสนใจ : 10 อันดับสุนัขน่าเลี้ยงที่สุด